Thái cực quyền và chứng bệnh Zona

từ lâu vẫn được biết đến mang lại sức khoẻ cho người già. Nay một nghiên cứu mới tìm thấy nó còn giúp ngăn ngừa một chứng bệnh sưng tấy ở da gây đau đớn – .

Các nhà nghiên cứu tìm thấy người già tập các động tác chậm rãi từ tốn trong thái cực quyền có hệ miễn dịch tốt hơn chống lại các virus gây tổn thương trên da.

Bệnh zona là tình trạng phát ban lan rộng ở da gây đau đớn và có thể xảy ra ở người đã bị thuỷ đậu. Virus thủy đậu có thể nằm im trong cơ thể và trỗi dậy trở thành zona trong những năm sau này. Bệnh thường bắt đầu bằng sự nhức ngứa trên da và cuối cùng lan rộng gây đau đớn khó chịu.

tcq1 Thái cực quyền và chứng bệnh Zona

Khoảng 1 triệu người Mỹ bị mắc căn bệnh này hằng năm và thường xảy ra ở những người hơn 50 tuổi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Mỹ, đã tìm hiểu trên 112 người khoẻ mạnh tuổi từ 59 đến 86 trước đó đã bị thuỷ đậu. Một nửa trong số đó tập thái cực quyền 3 lần/tuần trong 3 tháng, số còn lại chỉ tham gia các lớp học giáo dục sức khoẻ về thói quen ăn uống điều độ và kiểm soát stress. Cả hai nhóm đều được tiêm văcxin thuỷ đậu. Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu trước và sau khi tiêm để xác định mức độ miễn dịch bệnh zona.

Sau 6 tháng, nhóm tập thái cực quyền có mức độ miễn dịch zona cao gấp đôi nhóm còn lại. Những ai tập thái cực quyền trước khi tiêm văcxin có phản ứng miễn dịch tương đương như tác dụng của văcxin ở những người trẻ tuổi. Thái cực quyền kết hợp với văcxin làm gia tăng 40% khả năng miễn dịch so với chỉ tiêm văcxin.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online